Giỏ hàng

Adele: Khi diva cũng là fangirl

Người hâm mộ không khỏi thích thú trước đoạn clip nàng “họa mi nước Anh” lắc lư cuồng nhiệt trước màn hình tivi khi xem phần trình diễn của Beyoncé ở Cochella 2018. Đây chỉ là một trong những lần Adele bày tỏ tình yêu với thần tượng của mình.

Từ ôm áp phích quảng cáo…

Dù không có mặt ở Cochella nhưng Adele đã không bỏ sót màn trình diễn của Beyoncé. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn lao đối với “Ong chúa” vì cô là nữ ca sĩ da màu đầu tiên mở màn lễ hội âm nhạc đình đám năm nay. Điều bất ngờ nhất là Adele còn chia sẻ trên Instagram đoạn clip mình lắc lư đầy phấn khích trước màn hình tivi. Thậm chí cô nàng còn chẳng bỏ lỡ trào lưu gắn kèm hashtag “Beychella”. Đây là tên mới của lễ hội Cochella do người hâm mộ đặt, ngụ ý sự kiện này đã thuộc về Beyoncé.

Adele luôn khiến công chúng bất ngờ trước những hành động đáng yêu cô dành cho Beyoncé. Trước đó, giữa cơn sốt ầm ĩ khi album thứ sáu của “nữ hoàng R&B” ra mắt thì “fan cứng” Adele lại lặng im. Phải mất một tuần sau “nàng béo” mới chia sẻ bức ảnh mình ôm áp – phích ảnh Beyoncé và viết: “Không phải tôi cập nhật chậm đâu mà vì thời gian qua tôi không nói nên lời! Beyoncé là người truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất mà tôi ngưỡng mộ. Tài năng của cô ấy, sắc đẹp, sự quyến rũ và tinh thần làm việc đều ở một đẳng cấp riêng biệt. Em trân trọng chị nhiều lắm! Cảm ơn Chúa vì Beyoncé”.

adele_deponline_1

…đến bẻ đôi tượng vàng Grammy

Ngay từ khi danh sách đề cử Grammy 2017 được công bố, với nhiều người đây là cuộc chiến của Adele và Beyoncé. Bởi lẽ, cả hai đều đối đầu nhau trong những hạng mục quan trọng. Câu chuyện đã trở nên kịch tích khi Grammy trở thành đêm dành riêng cho Adele vì cô chiến thắng ở cả năm hạng mục được đề cử. Còn Beyoncé có tên trong chín hạng mục lại ngậm ngùi “trắng tay” trước đàn em ở những đề cử quan trọng nhất. Nhưng vào thời khắc lịch sử của cuộc đời mình, khi cầm trong tay tượng vàng danh giá nhất  “Album của năm”, Adele lại dành giây phút đó để nói về Beyoncé

Adele bật khóc:“Tôi không thể nhận giải thưởng này. Tôi rất biết ơn nhưng Beyoncé mới là người tôi ngưỡng mộ”. Và trong tiếng vỗ tay của tất cả mọi người, nàng “diva thế hệ mới” một lần nữa khiến người ta xúc động: “Em không thể nào nhận giải thưởng này. Lemonade là một album vĩ đại, đầy ý nghĩa, thật hoàn mỹ và mang vẻ đẹp tâm hồn. Chị là ánh sáng của chúng ta. Tất cả nghệ sĩ ở đây đều yêu mến chị. Cách mà chị khiến em và những người bạn da màu của em cảm nhận là sức mạnh. Chị giúp họ tự đứng lên chiến đấu vì bản thân mình. Em yêu chị, luôn luôn và sẽ mãi như vậy”. Chưa ngừng lại ở đó, Adele còn khiến mọi người bất ngờ khi bẻ đôi cúp để “chia” giải thưởng với Beyoncé.

Trân trọng tài năng của nhau

Vô số lần Beyoncé và Adele đối đầu nhau ở các giải thưởng danh giá nhưng chưa bao giờ sự cạnh cạnh tranh đó trở thành áp lực với cả hai. Và dù thất thủ trước “đàn chị”, với Adele điều đó chẳng có gì to tát. Không ít lần, giọng ca “Hello” bày tỏ cảm xúc mãnh liệt: “Beyoncé là thần tượng của tôi, là người truyền nhiều cảm hứng cho tôi nhất. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được tôn thờ cô ấy. Tài năng, sắc đẹp và sự sáng tạo của Beyoncé luôn cho thấy ở cô một đẳng cấp khác biệt. Cảm ơn Chúa vì đã sinh ra Beyoncé, yêu chị!”.

adele_deponline_3

Và giây phút Adele bất ngờ bẻ tượng vàng Grammy và giơ lên cao như phần quà trao tặng cho Beyoncé. Ngồi dưới khán đài, nữ ca sĩ người Mỹ đã rơi nước mắt và thì thầm lời cảm ơn dành cho Adele. Khi biết em gái mình Solange “đá đểu” chiến thắng của Adele trên Twitter, Beyoncé đã vô cùng tức giận. Một nguồn tin đã chia sẻ: “Beyoncé không cần ai phải lên tiếng hộ cô ấy cả – cô ấy cảm thấy như vậy là rất thiếu tôn trọng và dù bản thân muốn giành chiến thắng, cô ấy thấy Adele xứng đáng với giải thưởng đó”

Giữa chốn showbiz đầy những ganh đua, sự ngưỡng mộ đơn thuần mà Adele dành cho Beyoncé thật sự ít ỏi. Dù Adele là thần tượng của hàng triệu người khác nhưng trong trái tim cô “ưu tiên lớn nhất của tôi trong đời, ngoài con trai của tôi thì chính là Beyoncé”

Facebook Youtube Google+ Pinterest Top