Ngành công nghiệp giải trí Hàn và 10.000 giờ của trưởng nhóm BIGBANG

 – Nói đến GD (Trưởng nhóm BIGBANG) huyền thoại nổi tiếng trên toàn thế giới, Anh đã góp phần mang nền âm nhạc Hàn Quốc ra khỏi biên giới Korea. Nhạc của GD được các fan Châu Âu rất yêu thích, Trưởng nhóm tài năng này không chỉ thành công ở lĩnh vực âm nhạc mà anh còn được biết đến như một “biểu tượng thời trang” của thế giới.

Bạn cũng biết đến ngành công nghiệp Hàn Quốc vô cùng khắc nhiệt cùng với đó là những “đòn doi” để có thể “chế tạo” được 1 thiên tài âm nhạc và quảng bá hình tượng của đất nước Hàn đi khắp thế giới. Đó là cái giả phải tar cho danh tiếng trên đất nước Hàn Quốc.

Trong sách “Những kẻ xuất chúng” của Malcolm Gladwell cũng đã từng chỉ ra, bạn chỉ có thể thanh công nếu bạn có đủ 10.000 giờ trong tay. Ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc chính là 1 mình chứng cho “những kẻ xuất chúng” những ca sĩ muốn được debut (bắt đầu diền) thì phải trai qua những năm tahngs rèn luyện vô cùng vất vả đầy mồ hôi và nước mắt.

Dù là những “đòn doi” để tạo ra những “kẻ xuất chúng” vẫn là điều các công ty giải trí làm hàng ngày nhưng điều đó cũng không đảm bảo cho nghệ sĩ đó có được 1 tấm vé chắc chắn để debut. Rất nhiều nghệ sĩ đã phải ra đi sau tấm màn sân khấu bởi không đủ điều kiện để toả sáng.

GDragon tên thật là Kwon Ji-Yong, thường được biết đến với nghệ danh G-Dragon (GD), là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Anh còn là biểu tượng thời trang của Hàn Quốc. Người đã trải qua 10.000 giờ của sự rèn luyện khắc nhiệt nhất từ trước đến giờ.

Không có gì có thể phủ định được những thành công của anh ngày hôm nay là do những nỗ lực bằng xương máu của G-Dragon.

10000-gio-cua-gdragon-14

“Ban đầu tôi thực tập ở SM 5 năm, sau đó thì chuyển sang YG. YG chính là nơi tôi tiếp tục thực tập”.

10000-gio-cua-gdragon-4

Leader Big Bang cũng tiết lộ về quá trình “ông trùm YG” giúp anh chàng rèn luyện khả năng sáng tác: “Anh ấy bắt tôi viết một ca khúc mỗi tuần. Cứ thế liên tục trong 6 năm. Việc này bắt đầu từ khi tôi học năm thứ 3 cấp 2. Tôi đã phải sáng tác rất nhiều, dù chỉ là phần nhạc nền đi kèm với một ca khúc. Sau đó những gì tôi viết sẽ được kiểm tra. Tôi từng không biết bắt đầu từ đâu, cũng như tự hỏi mọi chuyện sẽ dẫn đến đâu.
10000-gio-cua-gdragon-2
Tôi cũng từng nghĩ rằng mình sẽ hát những ca khúc của những nhà soạn nhạc nổi tiếng. Nhưng anh Yang Hyunsuk cứ liên tục thử thách và kiểm tra tôi. Sau khoảng 1 năm thì khả năng sáng tác ca khúc của tôi cũng tiến bộ dần. Cũng vào khoảng thời gian đó, tôi phải viết ca từ cả ngày”.
10000-gio-cua-gdragon-15
G-Dragon được biết đến như là hình mẫu của rất nhiều những tín đồ thời trang, anh có tình
10000-gio-cua-gdragon-3
Đối với G-Dragon, chủ tịch Yang là một người thầy và là một người anh tốt. Vì bản thân anh ấy trước đây cũng là một ca sĩ, anh ấy có thể hiểu được cảm xúc một người ca sĩ, việc sự vất vả và những thứ truyền sức mạnh cho họ… Anh ấy đã làm tốt dựa trên sự hiểu biết này.
Hồng Đậu

 

Comments

comments

Ngành công nghiệp giải trí Hàn và 10.000 giờ của trưởng nhóm BIGBANG 10000-gio-cua-gdragon-14

 – Nói đến GD (Trưởng nhóm BIGBANG) huyền thoại nổi tiếng trên toàn thế giới, Anh đã góp phần mang nền 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859