88 tuổi vẫn sống với đam mê, Siêu Mẫu này sẽ khiến bạn thức tỉnh

(lovef.vn)- Daphne Selfe là 1 siêu mẫu đã khiến cả thế giới phải nể phục khi đến tuổi”gần đất xa trời ” nhưng vẫn luôn miệt mài với nghề mẫu.

Cứ mỗi ngày trôi qua, thế giới lại có thêm hàng nghìn những cái tên được mọc lên, sự nổi tiếng gần như 1 cái gì đó thay đổi quá chóng vánh khiến người trong nghề cũng như ngừoi hâm mộ đôi lúc cũng cảm thấy quá hụt hẫng.

Tuy nhiên, một người hơn 70 năm qua vẫn trụ vững với nghê, vẫn yêu và đam mê với nghê người mẫu. Cái nghề mà chỉ có người trẻ mới có tiếng nói ở đấy. Và đó chính là Daphne Selfe, siêu mẫu sinh năm 1928 và đến từ xứ sở sương mù.

Daphne Selfe
Daphne Selfe

Dù đã gần 90 tuổi nhưng Daphne Selfe vẫn luôn giữ được vẻ ngoài rạng ngời, thu hút cùng thần thái đỉnh cao của một người mẫu chuyên nghiệp. Theo chia sẻ của Daphne Selfe, bà chưa hề can thiệp thẩm mỹ hay dùng bất kì biện pháp gì để níu giữ tuổi thanh xuân bởi với bà những nếp nhăn là quà tặng tuyệt vời của tạo hóa.

Daphne Selfe

Daphne Selfe
Với Daphne, với những nếp nhăn nhưung lại sở hữu làn da nhiều người mơ ước.

Đến với tạp chí Vogue của Nhật Bản, cái thương hiệu truyền thông sa sỉ này đã tôn vinh sự nỗ lực không ngừng của bà với nền mẫu nói chung là sức sống, niềm đam mê của bà nói riêng. Ở bà, nơi mà tuổi tác không có sức ảnh hưởng đến nhiệt huyết và yêu nghề.

Bên cạnh Daphne, làng thời trang thế giới còn có 2 cái tên kì cựu luôn được nhắc đến là Carmen Dell’Orefice năm nay 85 tuổi hay Maye Musk. Tuy nhiên, kỷ lục về tuổi nghề vẫn thuộc về Daphne Selfe khi bà đã có gần 70 năm “chinh chiến”, và sách Guiness đã ghi nhận điều này. Siêu mẫu 88 tuổi tham gia nhiều chiến dịch quảng cáo lớn, xuất hiện trên các tạp chí uy tín như: Marie Claire, Vogue, Elle

siêu mẫu 88 tuôi
Daphne đã được kỉ lục Guiness công nhận, với 70 năm công hiến của mình

Hiện tại, mỗi ngày, bà Daphne kiếm được khoảng 1.600 USD (gần 34 triệu đồng) nhờ công việc người mẫu. Bà vẫn ký hợp đồng biểu diễn, quảng cáo, đến với nhiều vùng đất trên thế giới như: Paris, Berlin, Bắc Kinh, Nam Phi… Đây quả là 1 sự thật hiếm có của nghề mâũ cũng như làng thời trang luôn thay đổi, đào thải từng ngày.siêu mẫu 88 tuôi

siêu mẫu 88 tuôi
Hiện tại, bà Daphne cao 1m72, nặng hơn 60kg. Khi mới khởi nghiệp, bà cao 1m68 và nặng 48kg. Daphne được đánh giá là giữ được cơ thể chuẩn mực của một người mẫu cao tuổi. Để có được điều này, Daphne phải tập luyện nghiêm túc mỗi ngày.

siêu mẫu lớn tuổi
Daphne catwalk vào năm 1999.

Khi chồng qua đời, sự ngiệp của Daphne chững lại sau một quá trình dài thăng tiến. Đến năm 1998, Daphne mới quay trở lại làng mốt bằng việc một lần nữa trình diễn cho thương hiệu Red or Dead trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang London. Từ đó, sự nghiệp người mẫu tiếp tục được “siêu mẫu già” duy trì đến ngày nay.

Nguon: st

Comments

comments

88 tuổi vẫn sống với đam mê, Siêu Mẫu này sẽ khiến bạn thức tỉnh Siêu mẫu lớn tuổi

(lovef.vn)- Daphne Selfe là 1 siêu mẫu đã khiến cả thế giới phải nể phục khi đến tuổi”gần đất xa trời 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859